Úc nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên cùng nên văn hóa đặc sắc. Du lịch Úc là một trải nghiệm hấp dẫn với bất kỳ du khách nào. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, để di du lịch Úc, chắc chắn bạn cần xin visa. Và việc đến xin visa du lịch Úc tại đại sứ quán tương đối rắc rối thì may mắn thay, hiện nay bạn có thể tiết kiệm thời gian với cách xin visa du lịch Úc online. Du Lịch Việt sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa du lịch Úc dễ dàng như thế nào nhé.

Bài hướng dẫn chi tiết từ Visana sẽ giúp bạn giải quyết điều kiện tiên quyết đầu tiên để thực hiện chuyến đi trong mơ này: Xin visa Úc online.

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin visa du lịch Úc nộp online là bản scan màu hoặc hình chụp, không cần nộp giấy tờ. Bạn có thể scan hồ sơ gốc hoặc hồ sơ sao y công chứng đều được.

1. Thông tin cá nhân

 

  • Ảnh 4x6cm, phông nền trắng, trong vòng 6 tháng trở lại
  • Giấy khai sinh
    • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
    • Hộ chiếu: tách riêng các trang thông tin cá nhân, trang đóng dấu xuất nhập cảnh, trang dán visa
      • Sổ hộ khẩu: bao gồm tất cả các trang có hoặc không có thông tin
      • Tờ khai Chi tiết về Thân nhân: details of relatives form australia. Du lịch Việt chia sẻ: thực ra giấy tờ này không phải bắt buộc khi xin visa online. Bạn có thể làm hoặc không. Nhưng nếu gia đình bạn không có ai có tiền lệ xấu tại Úc thì tốt nhất bạn nên làm, và cần khai thông tin chi tiết đầy đủ. 

      2. Minh chứng về thu nhập và hiện trạng tài chính

      – Bằng chứng về hiện trạng tài chính bao gồm:

      • Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu, thời gian gửi càng lâu càng tốt, và kỳ hạn gửi tối thiểu 3 tháng trở lên.
      • Sao kê tài khoản trả lương 3 – 6 tháng gần nhất.
        • Giấy xác nhận số dư tài khoản gửi tiết kiệm
        • Sao kê thẻ tín dụng cho biết số dư hiện tại
          • Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh nếu cho thuê bất động sản, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác
          • Giấy tờ sở hữu tài sản khác như: sổ đỏ, sổ hồng, cà vẹt ô tô, chứng nhận góp vốn, cổ phần…

          – Bằng chứng về công việc:

          – Nếu bạn là cán bộ công nhân viên chức, xin visa du lịch Úc online, bạn cần chuẩn bị hồ sơ công việc như sau:

          • Hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc; Quyết định bổ nhiệm (nếu có)
          • Phiếu lương/bảng lương/giấy xác nhận thu nhập/giấy xác nhận lương/giấy xác nhận công tác

            – Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, bạn cần chuẩn bị:

            • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
            • Thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó. Hoặc tờ khai thuế 12 tháng gần nhất; báo cáo tài chính năm gần nhất

            – Nếu bạn là sinh viên trên 18 tuổi:

            • Giấy xác nhận sinh viên của nhà trường
            • Thẻ học sinh, sinh viên

            – Nếu bạn là học sinh, sinh viên dưới 18 tuổi: Giấy xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường

            – Nếu bạn không đi cùng ba/mẹ/người giám hộ hợp pháp, hồ sơ cần bổ sung thêm:

            • Giấy đồng ý của ba/mẹ/người giám hộ hợp pháp cho con đi tour du lịch Úc có xác nhận của chính quyền địa phương
            • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của ba/mẹ/người giám hộ hợp pháp
              • Bằng chứng về mục đích
              • Lịch trình du lịch Úc. Càng chi tiết càng tốt. 
                • Có thể kèm theo xác nhận đặt vé máy bay (không bắt buộc)
                • Hoặc kèm theo xác nhận đặt phòng khách sạn (không bắt buộc).

                Bước 2: Scan toàn bộ các loại giấy tờ thành file mềm

                Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đi du lịch Úc là bản gốc hoặc bản sao y công chứng. Bạn cần scan hoặc chụp hình (sử dụng điện thoại thông minh, chụp ảnh rõ nét) lại toàn bộ hồ sơ và lưu lại dưới dạng ảnh hoặc PDF. Những file này được lưu tại máy tính và chuẩn bị  tiến hành upload lên trang web khai đơn xin visa online. Lưu ý là các file lưu ở định dạng PNG, JPEG hoặc PDF đều được.

                Tour du lịch Úc

                Nếu dung lượng file quá lớn nên dùng các phần mềm nén ảnh trực tuyến để giảm bớt dung lượng khi upload vào mẫu đơn xin visa Úc online (thường không quá 5MB). Bạn phải đảm bảo phần tài liệu được scan phải rõ ràng, không bị mờ nhòe, mất góc, khó đọc. Kinh nghiệm là bạn nên phân loại các file bằng cách chỉnh sửa tên cho chúng, sau đó nhóm riêng từng mục để tránh upload lên nhầm file.

                Bước 3: Tạo tài khoản trên website của Bộ Nội vụ Úc

                Sau khi đã hoàn thành bước 1 và bước 2. Bạn tiến hành bước 3 của xin visa du lịch Úc online là tạo tài khoản trên website của Bộ Nội vụ Úc. Để thực hiện bước này, bạn truy cập website chính thức của Bộ nội vụ Úc tại địa chỉ: https://online.immi.gov.au/lusc/login. Bạn sẽ thấy phần Login to ImmiAccount, điền vào 2 trường Username (tên người dùng) và Password (Mật khẩu). Sau đó, kích vào Create ImmiAccount trong phần Login to ImmiAccount.

                Kế tiếp, bạn kích vào tùy chọn Individual trong phần What type of online services do you need?. Bạn điền họ vào phần Family Name, tên đệm và tên chính vào phần Given names, số điện thoại liên lạc vào phần Phone và địa chỉ email vào phần Email address, cũng như Confirm email address. Sau đó nhấp vào Continue. Lưu ý bạn điền lần lượt và chính xác các thông tin. 

                Tour du lịch Úc

                Sau đó, màn hình hiện thị sang trang tiếp theo, điền tên người dùng bạn chọn vào phần Username, nhập mật khẩu vào phần New password và Re-type new password, sau đó điền 3 câu hỏi bảo mật lần lượt vào phần Question 1, 2 và 3, kèm theo câu trả lời tương ứng trong phần Answer.

                Bạn thực hiện tích vào các tùy chọn trong phần Security alerts, đồng ý với các điều khoản, quy định và nhấp vào tùy chọn I am not a robot. Sau đó nhấn chuột vào ô Submit. Tiếp theo bạn mở email đã đăng ký và kiểm tra hộp thư đến của mình. Sẽ có đường link trong email xác nhận của Bộ Nội vụ Úc, bạn chỉ cần kích vào đường link đó. Như vậy bạn đã đăng ký tài khoản thành công. 

                Bước 4: Tạo hồ sơ xin visa Úc online

                • Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn thực hiện bước tạo hồ sơ xin visa du lịch Úc online. 
                • Để tạo hồ sơ, bạn truy cập vào liên kết https://online.immi.gov.au/lusc/login, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu đã tạo ở trên, rồi nhấp vào Login.
                  • Kích chuột vào Continue trong màn hình tiếp theo.
                  • Bạn sẽ thấy tab My Applications, bạn chọn New Application => Visitor => Visitor Visa.
                    • Tiếp theo, chọn I have read and agree to the terms and conditions, rồi kích chuột vào Next.
                    • Với câu hỏi: Is the applicant currently outside Australia? chọn Yes.
                      • Các câu hỏi tiếp theo sẽ xuất hiện và lần lượt chọn như hướng dẫn dưới đây:
                      • Current location: Chọn Vietnam.
                        • Legal status: Chọn Citizen.
                        • Purpose of stay: Chọn Tourism stream.
                          • List all reasons for visiting Australia: Chọn Tourism.
                          • Give details of any significant dates on which the applicant needs to be in Australia: Bạn ghi khoảng thời gian dự kiến ở lại Úc.
                            • Group processing: Câu hỏi này tùy thuộc vào việc bạn có đăng ký xin visa theo nhóm không.

                            Tour du lịch Úc

                            • Special category of entry: Câu hỏi này xác định xem bạn có thuộc nhóm đối tượng đặc biệt không. Chọn No.
                            • Trong phần Passport Details: Bạn điền các thông tin theo yêu cầu.
                              • Trong phần National Identity Card: Bạn điền thông tin trong CMT hoặc thẻ căn cước công dân vào các ô tương ứng. Rồi tiếp tục trả lời các câu hỏi phía dưới.
                              • Tiếp theo, câu hỏi xác nhận bạn đã đến Úc bao giờ chưa và chuyến đi này có ai đi cùng không hay bạn đi một mình.
                                • Trong phần Contact Details : Bạn cần điền đầy đủ các thông tin liên hệ với bạn ở Việt Nam.
                                • Trong phần Entry to Australia: điền các thông tin liên quan đến thời gian chuyến đi. bạn có tham gia khóa học gì đó trong chuyến đi không (chọn No), hay có người quen, bạn bè gì ở Úc không.
                                  • Trong phần Visa applicant’s current overseas employment: Bạn hãy điền các thông tin liên quan đến công việc hiện tại của bạn ở Việt Nam. Financial Support: là những thông tin để minh chứng về tài chính liên quan đến chuyến đi. Chọn Self-funded và điền số tiền trong sổ tiết kiệm (số tiền tối thiểu là 100.000.000 VNĐ).
                                  • Phần Health Declarations là những thông tin về sức khỏe. Nếu bạn không mắc các bệnh đã liệt kê, bạn chọn No cho tất cả các câu hỏi.
                                    • Phần Character Declaration: Chọn No cho tất cả các câu hỏi. Đây là phần nhằm xác minh xem bạn có phạm tội gì trước đây không. 
                                    • Trong phần Visa History: Phần này xác nhận bạn chưa vi phạm luật xuất nhập cảnh ở bất kỳ đâu và chưa từng xin visa Úc hay bất cứ nước nào khác thất bại trước đây. Bạn sẽ  điền các nước bạn đã từng ghé thăm,
                                      • Phần Warnings tiếp theo là các cảnh báo, cam kết bạn sẽ không vi phạm các quy định. Tất nhiên bạn nên chọn Yes cho tất cả các câu hỏi.
                                      • Cuối cùng, đọc lại toàn bộ các thông tin đã điền. Kiểm tra thật kỹ các thông tin để tránh sai sót. Nếu không sai sót gì chọn Next để sang phần kế tiếp.
                                        • Phần thông tin này khá dài, khoảng 20 trang, bạn có thể hoàn thành ngay hoặc nếu  không có thời gian hoàn thành trong một lúc, bạn có thể lưu lại các phần đã khai bằng cách nhấn vào nút Save. Lần tiếp theo khai hồ sơ, bạn chỉ cần mở lại hồ sơ và kích chuột chọn Edit để điền tiếp.

                                        Bước 5: Upload hồ sơ

                                        • Sau khi đã hoàn thành 4 bước khi xin visa du lịch Úc online, bạn tiến hành upload toàn bộ hồ sơ mà bạn đã scan trước đó vào từng mục tương ứng. Tiếp tục nhấn Next, rồi chọn Submit Now.

                                        Tour du lịch Úc

                                        Bước 6: Nộp lệ phí xin visa Úc

                                        • Sau khi upload hồ sơ xong, bạn nhập thông tin thanh toán và tiến hành chuyển tiền.
                                        • Bên phía Bộ Nội vụ sẽ gửi email xác nhận. In file IMMI s257A (s40) Requirement to Provide PIDs kẹp vào hộ chiếu khi làm thủ tục. Sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

                                        Bước 7: Lấy mẫu sinh trắc học

                                        • Đây là bước lấy dấu vân tay. Bạn cần truy cập địa chỉ https://www.vfsglobal.com/australia/, đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn
                                        • Tiếp đó bạn điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu.
                                          • Chọn một trong các ngày có màu xanh lá cây trong lịch. Sau đó chọn giờ hẹn và nhấn Confirm.
                                          • Cuối cùng bạn cần kiểm tra email để xác nhận việc đặt lịch hẹn đã thành công!
                                            • Nhìn chung, làm thủ tục này cũng không tốn thời gian và chi phí là 435.000VNĐ

                                            Lưu ý: Trong vòng 14 ngày sau khi nộp hồ sơ xin visa đi tour Úc online, bạn phải đi lấy sinh trắc học. Khi đi bạn đừng quên mang theo passport và giấy hẹn. Sau khi lấy sinh trắc học xong, bạn về truy cập ngay vào Account để bấm nút “Information provided”, tức là bạn đã cung cấp những thông tin được yêu cầu để xin visa. Lúc này tình trạng (status) tài khoản của bạn đang  “Information requested” sẽ chuyển sang “Assesment in progress”.

                                            Tour du lịch Úc

                                            Như vậy bạn đã hoàn thành các bước xin visa đi du lịch Úc online, bởi việc còn lại chỉ là chờ email kết quả, và nếu có phỏng vấn thì cũng là phỏng vấn  qua điện thoại luôn nhưng thông thường nếu hồ sơ đầy đủ, bạn đã kê khai đúng hướng dẫn thì bạn sẽ được cấp visa ngay thôi. Hy vọng những hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin visa du lịch Úc online trên Du lịch Việt sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm hoàn tất mọi thủ tục và nhanh chóng lấy được visa để thực hiện chuyến đi du lịch Úc của mình nhé. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây